Một tính năng của cà phê Lavazza là thành phần của nó. Thật vậy, trong một gói một số loại ngũ cốc được kết hợp hài hòa, tạo ra một hương vị và mùi thơm độc đáo.
Ý tưởng về một hỗn hợp như vậy xuất hiện trong đầu của nhà tạp hóa người Ý Luigi Lavazza vào cuối thế kỷ XVIII. Chính anh là người bắt đầu tạo ra những lựa chọn thú vị cho sự kết hợp của các món chiên. Ông cũng thuộc về ý tưởng đóng gói chúng trong giấy giấy da để hương thơm tồn tại lâu hơn.
Cà phê như vậy đã được người Ý thưởng thức. Do đó, rất nhanh chóng một công ty cà phê lớn do người sáng lập thương hiệu dẫn đầu đã phát triển từ một cửa hàng nhỏ. Trong thời kỳ hậu chiến, công ty bắt đầu tích cực phát triển.
Sau khi người sáng lập ra cái chết, năm 1949, công việc kinh doanh của ông được những người thừa kế tiếp quản, mở rộng công ty. Họ đã mua lại một nhà máy nơi họ trang bị dây chuyền rang hạt và mở rộng phạm vi pha chế cà phê.